Những Giống Bò Quý Hiếm Và Quái Lạ Trên Thế Giới

Những Giống Bò Quý Hiếm Và Quái Lạ Trên Thế Giới
Những Giống Bò Quý Hiếm Và Quái Lạ Trên Thế Giới

Những giống bò hiếm vừa quái, vừa lạ -Thế giới có rất nhiều giống bò hiếm, có hình dáng quái dị, độc đáo và quý hiếm. Mời các bạn cùng Nong-dan.com xem qua nhé!

Những Giống Bò Quý Hiếm Và Quái Lạ Trên Thế Giới
Những Giống Bò Quý Hiếm Và Quái Lạ Trên Thế Giới

Bò Watusi (hay còn gọi là bò Ankole sừng dài – Ankole-Watusi Cow) sở hữu cặp sừng ấn tượng hơn cả những con linh dương hoang dã, được dùng để phòng thủ, đồng thời cũng giúp chúng bình tĩnh hơn. Giống bò hiếm này có hình dáng quái dị, độc đáo.

Bò sừng ngắn lông trắng (Whitebred Shorthorn Cows) nhìn có vẻ khá bình thường, nhưng bạn sẽ không thể thấy chúng một cách dễ dàng bởi đây là giống bò hiếm nhất thế giới, thậm chí hiếm hơn cả gấu trúc khổng lồ.

Do ưu điểm thịt đỏ với lượng chất béo và cholesterol thấp hơn thịt bò nên giống bò Bovid (giống lai giữa bò và trâu – Buffalo Cows) được lai tạo và nuôi ở nhiều nơi trên thế giới.

Bò sừng dài Texas sở hữu đôi sừng dài, đúng như cái tên của nó và nổi tiếng là giống bò thuần chủng nhất thế giới.

Bò Galloway (Belted Galloway Cows) sở hữu hình dáng hết sức quái dị với mảng lông vàng nhạt kẹp giữa hai mảng nâu đen ở đầu và mông.

Bộ lông bò dài nhất chắc hẳn thuộc về loài bò cao nguyên (Highland Cows). Bạn có thể nhìn thấy chúng ở Scotland nhưng có lẽ bộ lông không sạch đẹp như trong bức ảnh này.

Với thân hình như những con bê con nhưng thực chất đây là những con bò hoàn toàn trưởng thành thuộc giống bò Zebus từ Sri Lanka và là giống bò nhỏ nhất thế giới.

Đối lập với bò Zebus là loài bò Holstein Friesian – giống bò cao lớn nhất thế giới.

Có thể bạn nghĩ rằng chú bò này bị một dị tật bẩm sinh nào đó nhưng thực ra đó là ngoại hình vốn có của bò Dexter. Đây là giống bò nhỏ nhất ở châu Âu và là giống cực hiếm có nguồn gốc từ Ireland.

Bò fluffy thường được nuôi để “trưng bày” hơn là để lấy thịt hay lấy sữa bởi ngoại hình vô cùng đáng yêu của chúng. Đây cũng được gọi là giống bò dễ thương nhất thế giới.

Chú bò 2 mặt gây xôn xao cả khu chợ

Câu chuyện kỳ lạ xảy ra ở Mareeba, miền Bắc Queensland, Australia. Tại phiên chợ gia súc ở đây, người ta đã vô cùng ngạc nhiên khi được chứng kiến một con bò có hai mặt.

Mô tả ảnh.
Chú bò kỳ lạ có 2 mặt trên một chiếc đầu.

Khuôn mặt thứ 2 của chú bò này nằm ngay bên trên khuôn mặt chính, trên khuôn mặt này còn có thêm 1 mắt, 2 lỗ mũi và 1 chiếc răng. Tuy có khuôn mặt khác thường với đồng loại của mình nhưng chú bò này khá khỏe, nặng tới 440 kg.

Sự xuất hiện của chú bò kỳ lạ ngay lập tức thu hút những ánh nhìn tò mò của người bán kẻ mua. Ông Shephard, chủ một đại lý buôn bán gia súc tại Queensland cho biết suốt 17 năm gắn bó với nghề này, đây là lần duy nhất ông chứng kiến một con bò có đến hai khuôn mặt, dù cho ông đã từng thấy rất nhiều sự dị thường khác ở đời.

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Sự việc khiến nhiều người ở chợ hiếu kỳ tới xem.

Sau đó, ông chủ của chú bò này đã bán thành công nó với giá 537 bảng Anh cho một ông chủ lò mổ.

Hãy bình luận đầu tiên

Gửi phản hồi